Mì rau cải bó xôi nấu nước cá chan ăn mùa nào ăn cũng hợp. Nước dùng ngọt thanh, mì rau cải bó xôi mềm dai, cắn miếng cá chiên giòn vừa bùi vừa béo tan ngay trong miệng. Ôi ngon quá đi thôi, còn chần chừ gì mà không vào bếp nấu ngay cho cả nhà thưởng thức thôi nào.
Nguyên liệu (Cho 3 người ăn)
- 6 vắt mì rau củ organic Anpaso (vị cải bó xôi)
- Cá rô phi: 1 con tầm 1,2kg - 1,5kg (cho 4-5 người ăn).
- Gia vị nêm: dầu hào, hành củ, mắm, bột chiên giòn
- 100g cà chua
- 100g dứa
- Hành lá, rau mùi, sấu, tiêu, ớt, ...
- Có thể thêm rau theo mùa (cải canh, rau cần,...)
Chế biến mì cái bó xôi nấu nước cá chan
Bước 1: Ướp cá
Để tiết kiệm thời gian chế biến, khi mua cá bạn nhờ người bán làm sạch, lọc phi lê riêng thịt và xương. Thịt cá thái miếng vừa ăn, ướp khoảng 20 phút với tiêu, hành khô băm nhỏ, 1-2 muỗng dầu hào và 2 muỗng bột chiên giòn Aji Quick.
Bước 2: Nấu nước dùng
Phần xương & đầu cá rán sơ rồi thêm nước om liu riu. Hành củ và gừng nướng thơm, có thể thêm cà rốt, hành tây nướng nữa rồi cho vào nồi nước dùng.
Thêm sấu, cà chua, dứa, mắm muối nêm vừa ăn. Nếm nước dùng có vị ngọt thanh từ cá & dứa, chua dịu, hơi đậm hơn canh bình thường là được.
Nếu có con nhỏ thì nên lọc nước dùng qua rây để không bị lẫn xương và dễ chan hơn.
Bước 3: Chiên cá
Làm nóng dầu, cho cá vào chiên giòn. Vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Chuẩn bị mì
Đun sôi nước, cho mì rau củ Anpaso vào luộc khoảng 5 phút, vớt ra xối qua nước lạnh. Trộn mì với xíu dầu ăn cho mì không bị dính và bánh lại.
Bước 5: Rau ăn kèm
Có thể dùng cải canh, rau cần theo mùa trần qua. Hành và thì là thái nhỏ.
Bước 6: Thành phẩm
Cho lượng mì vừa ăn vào tô, xếp cá, rắc hành & thì là thái nhỏ, thêm rau cải/cần (nếu có), chan nước dùng nóng hổi, thêm vài lát ớt tươi, nước cốt chanh là có bát mì cá cay nhẹ và đậm vị cực thu hút.