3 lợi ích vàng của yến mạch đối với sức khỏe

3 lợi ích vàng của yến mạch đối với sức khỏe

3 lợi ích vàng của yến mạch đối với sức khỏe

Với lượng chất xơ hòa tan cao, sử dụng yến mạch hàng ngày giúp người sử dụng chống táo bón, tăng nhu động ruột…

Để duy trì cơ thể khỏe mạnh, bên cạnh tập thể dục thường xuyên và lối sống lành mạnh, thì chế độ dinh dưỡng khoa học đóng vai trò rất quan trọng.

Bác sĩ Margo Denke của Bandera- Texas, nghiên cứu ở Southwestern Medical Center thuộc đại học Texas tại Dallas cho rằng. Các loại ngũ cốc có hàm lượng chất xơ cao sẽ có lợi cho sức khỏe con người.

Cùng ý kiến với bác sĩ Marog Denke của Bandera, nhà nghiên cứu dinh dưỡng của Đại học Colombia - Nour Makarem, cho rằng. Các loại ngũ cốc nguyên cám cũng là nguồn chất xơ ngũ cốc. Nó gắn với các yếu tố giảm nhẹ rủi ro cho bệnh tim như ung thư, béo phì.

Điểm qua 3 lợi ích vàng của yến mạch đối với sức khỏe ngay nhé.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Yến mạch là một loại thực phẩm ngũ cốc. Nó được trồng quanh năm ở những vùng khí hậu ôn đới. Ví dụ như Mỹ, Nga, Đức, Australia, Cannada, Ba Lan, … Tại Việt Nam, các sản phẩm từ yến mạch đều phải nhập khẩu. Trong yến mạch giàu chất đạm tự nhiên và các chất béo không bão hòa. chưa kể còn có vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác cho cơ thể.

Ngoài ra, carbohydrate chứa đường, tinh bột và chất xơ có trong trái cây, rau quả và ngũ cốc, các sản phẩm từ sữa có trong yến mạch là các thành phần dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe con người. Hiệp hội Tiểu đường Mỹ chỉ ra rằng, carbohydrate là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể.

Bên cạnh đó, với lượng chất xơ hòa tan cao nên yến mạch rất tốt cho đường tiêu hóa. Vì thế, sử dụng yến mạch hàng ngày có thể giúp chống táo bón, tăng nhu động ruột.

Giúp làm sạch mỡ lắng đọng ở thành động mạch người

Trong yến mạch có chứa chất xơ hòa tan và chất acide linéique. Đây là các chất có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol xấu, triglycéride trong máu. Các dưỡng chất trong yến mạch có khả năng làm sạch chất mỡ lắng đọng ở thành động mạch. từ đó, tránh gây xơ vữa động mạch, tai biến mạch não, đau tim.

3 lợi ích 'vàng' của yến mạch đối với sức khỏe - Tăng cường hệ miễn dịch cơ thể

Lớp vỏ cám ở yến mạch nguyên cám chứa rất nhiều vitamin E, B. Đó là những dưỡng chất cần thiết cho da.

Yến mạch cũng được sử dụng như một những thực phẩm giúp tăng cường sự miễn dịch của cơ thể. Thành phần beta - glucane trong yến mạch giúp tế bào miễn dịch xác định được vị trí nhiễm trùng. Giúp loại bỏ vi sinh vật gây bệnh có hại.

Ngày nay, yến mạch sử dụng rộng rãi trong các thực đơn hàng ngày. Đơn giản vì nó chứa carbohydrate. Người tiêu dùng có thể thay thế các thực phẩm chứa tinh bột khác

Với loại yến mạch thô, bạn nên chọn loại nguyên cám. Luôn bảo quản cẩn thận để không mất đi các chất dinh dưỡng.

Yến mạch được chế biến sẵn, bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm có tỉ lệ yến mạch nguyên cám lớn. Đặc biệt không sử dụng các sản phẩm sử dụng chất bảo quản và phụ gia.

Hiện, trên thị trường, các sản phẩm yến mạch chế biến sẵn khá đa dạng, từ ngũ cốc đến các dòng sữa. Đảm bảo sự tiện lơi khi sử dụng và bổ sung dinh dưỡng kịp thời như Ngũ cốc dinh dưỡng Granola.

Thức uống đảm bảo giữ nguyên hương vị thật, chất của yến mạch và nếp cẩm, cung cấp đầy đủ dưỡng

Một số thực phẩm có lợi cho sức khỏe không nên bỏ lỡ

Đang xem: 3 lợi ích vàng của yến mạch đối với sức khỏe

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng