Để tìm ra 6 thương hiệu mì rau củ được ưa chuộng nhất hiện nay, trước tiên cần hiểu rõ về các thông tin xoay quanh mì rau củ.
Mì rau củ trở thành thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình.
Hầu hết trước đây, người tiêu dùng chỉ sử dụng các loại mì, miến, bún, phở làm khô bằng cách phơi nắng thông thường. Họ ít sử dụng các loại nguyên liệu rau củ từ tự nhiên, không đảm bảo các vấn đề về an toàn thực phẩm, dinh dưỡng.
Tuy nhiên, nhu cầu ăn uống thanh sạch dinh dưỡng, có nguồn gốc tự nhiên xuất hiện và trở thành cơn sốt trong những năm gần đây. Đặc biệt là Mì rau củ. Một phần là do thị hiếu tiêu dùng thay đổi. Người dùng bắt đầu quan tâm hơn đến nguồn gốc xuất xứ, thành phần và giá trị dinh dưỡng của các sản phẩm mì miến đó mang.
Để đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng. Rất nhiều nhà sản xuất cho ra đời các sản phẩm mì rau củ khô với nhiều vị rau củ khác nhau. Đóng gói sẵn tiện lợi khi sử dụng và chế biến nhưng vẫn đảm bảo yếu tố dinh dưỡng tự nhiên, an toàn vệ sinh thực phẩm. Không những thế, chỉ với vài bước chế biến đơn giản chúng ta sẽ có những món mì rau củ thơm ngon, hấp dẫn, giàu dưỡng chất. Bạn cũng có thể có thể sử dụng bất cứ thời điểm nào tùy theo nhu cầu và sở thích.
Cùng Anpaso khám phá một số thương hiệu mì rau củ, bún rau củ được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!
6 thương hiệu mì rau củ được ưa chuộng nhất hiện nay
Dựa vào thành phần và định lượng các loại nguyên liệu trong mỗi sản phẩm cùng công nghệ sản xuất dẫn tới sẽ có những sản phẩm tốt và chưa tốt xuất hiện trên thị trường. Dưới đây, Anpaso điểm qua với bạn top 6 thương hiệu mì rau củ không được ưa chuộng nhất hiện. Hãy đọc và bỏ túi ngay khi cần nhé.
1- Thương hiệu Mì rau củ Organic Anpaso
Mì rau củ hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam
Được biết đến là dòng mì rau củ organic (hữu cơ) sấy lạnh chuẩn 5K đầu tiên của Việt Nam. Đạt chứng nhận hữu cơ USDA của Hoa Kỳ về An toàn thực phẩm. Anpaso chú trọng tuyển chọn kỹ lưỡng từ khâu hạt giống, gieo trồng hữu cơ,. Thu hái và chế biến khép kín dựa theo tiêu chuẩn về Organic. Với sự cố vấn về chuyên môn của các chuyên gia Nhật Bản, ng công nghệ sấy lạnh. Tạo ra những sợi mì rau củ ngon ngọt tự nhiên, không chiên qua dầu, không chất phụ gia, không chất bảo quản, không chất tạo màu, mang hương vị tự nhiên nguyên bản, thanh mát từ rau củ.
Phân loại sản phẩm:
+ Mì rau củ organic Anpaso cho cả gia đình gồm 7 vị rau củ hữu cơ: Cải bó xôi, mầm lúa mạch, sâm cát, củ cải đỏ và củ dền, củ nghệ, bí đỏ & mè đen
Xem chi tiết về các sản phẩm: mì rau củ hữu cơ Anpaso
+ Mì rau củ Ăn dặm organic Anpaso gồm: mì cải bó xôi, mì mầm lúa mạch, mì củ cải đỏ và củ dền và mì bí đỏ
Xem chi tiết các sản phẩm mì rau củ hữu cơ ăn dặm cho bé từ 6 tháng tuổi
Thành phần rau củ tươi lên đến 30%, với 2 định lượng đóng gói 300g và 120g. Rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Loại sợi dẹt, dài, màu sắc: xanh, vàng, hồng tự nhiên từ các loại rau củ hữu cơ tự nhiên, an toàn và hấp dẫn khi chế biến.
Giá trị dinh dưỡng:
Mì rau củ organic Anpaso được làm từ các loại rau và củ tự nhiên. Đáp ứng nguyên tắc 5K khi sản xuất. Là sản phẩm được ưu tiên nhất trong top 6 thương hiệu mì rau củ được ưa chuộng nhất hiện nay. Mì rau củ organic Anpaso, mì rau củ safoco,… sản phẩm hữu ích giàu dinh dưỡng.Mì cung cấp lượng rau xanh, chất xơ và khoáng chất tự nhiên dồi dào cho cơ thể. An toàn và không sợ nóng. Đặc biệt những người ít ăn rau và bé lười ăn rau thì mì là sự lựa chọn hoàn hảo bởi thành phần rau củ tươi lên đến 30%. Đặc biệt, sản phẩm có nguồn gốc thực vật. Giàu dinh dưỡng phù hợp với người ăn chay, người ăn Healthy, eat clean,…
Mì rau củ organic Anpaso chế biến đơn giản dễ dàng bằng nhiều cách khác nhau:
+ Món nước: Thả mì vào nước dùng đang sôi cho đến chín từ 3-5 phút. Nước dùng gà, bò, heo, sốt trứng cà chua, hải sản, thả lẩu …
+ Món xào, nộm, trộn, gỏi, salad… Luộc mì chín đều vừa ăn từ 2-4 phút. Vớt ra trần qua nước lạnh, khi luộc có thể cho thêm thìa cà phê dầu ăn. Chế biến các món ăn cùng nguyên liệu tùy thích. Xào nấm, xào rau củ, xào hải sản, nộm tai heo, phở cuốn, cuốn gỏi, salat chay,…)
Link Fanpage: https://www.facebook.com/anpaso.official
2 – Thương hiệu Mì rau củ Safoco
Là một thương hiệu mì xuất hiện ở Việt Nam từ rất sớm. Sản phẩm chính của Công ty bao gồm mì sợi nui các loại, bánh tráng, bún tươi, bún khô,…Safoco hiện nay cải tiến sản xuất và cho ra đời dòng mì rau củ Safoco.
Đặc trưng mì rau củ Safoco. Sợi mì dai, kích thích vị giác cùng thị giác với màu sắc đa dạng bắt mắt. Mì rau củ Safoco có nhiều dạng sợi với kích thước khác nhau, đóng gói trọng lượng 250g và 500g.
Thành phần làm mì rau củ hỗn hợp safoco bột mì 96%, rau củ 3% (bột khoai tây 1%, cà rốt 1%, củ dền 0,7%, cải bó xôi 0,3%), muối ăn, chất ổn định khác.
Mì chế biến khá tiện lợi: Cho các vắt mì vào nước đang sôi, nấu khoảng 1-3 phút, thỉnh thoảng đánh tơi vắt mì cho chín mềm đều. Đừng nấu chín quá, vớt mì ra, bỏ vào nước lạnh. Đánh tơi sợi mì rồi vớt ra để cho ráo nước. Cho một muỗng dầu thực vật rồi trộn đều để các sợi mì không dính vào nhau. Sau đó dùng làm các món ăn tuỳ thích.
- Mì nước – cho mì vào tô để thịt, tôm, cua, gia vị rồi đổ nước lèo đang sôi vào.
- Mì xào – xào với các loại thịt, tôm, cua, nấm rơm và gia vị tùy theo khẩu vị.
3 - Thương hiệu Bún rau củ Nguyên Minh
Nguyên Minh là dòng bún rau củ làm từ bột gạo sạch tự nhiên
- Đặc trưng của bún:
Bún rau củ Nguyên Minh hiện có tổng 5 loại khác nhau. Không sử dụng chất bảo quản và sấy lạnh hiện đại. Bún được làm từ các loại rau củ như: củ dền, khoai lang, rau chùm ngây, bí ngô và mè đen.
- Thành phần của bún rau củ Nguyên Minh gồm bột gạo tẻ, bột rau củ, nước. Được đóng gói dạng hộp giấy 300g, tiện lợi khi sử dụng.
- Bún rau củ Nguyên Minh chế biến như các loại bún khô thông thường khác:
+ Mì nấu: Ngâm mì với nước lạnh 5-10 phút. Thả vào nước dùng (gà, bò, heo) đã nấu sôi, đun sôi trở lại 2 phút và thưởng thức.
+ Mì xào: Ngâm mì với nước lạnh 5 phút, luộc sợi mì với nước sôi 1-2 phút. Vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh, để ráo, cho thêm chút dầu ăn để mì không bị dính. Sau đó chế biến thành các món mì xào, mì trộn tùy ý.
+ Làm bún để chế biến các món ăn: Ngâm sơ mì, luộc khoảng 3 phút. Vớt ra, xả lại với nước sôi để nguội để ăn kèm với các món, như sử dụng bún tươi.
Lưu ý: sau khi luộc trần nên xả qua nước lạnh để bỏ bớt phần tinh bột thừa. Món ăn sẽ dễ dàng chế biến và ngon miệng hơn
4- Thương hiệu Mì rau củ Le Brother
Mì rau củ Le Brother được sản xuất bởi Duy Anh food. Đây là thương hiệu với nhiều sản phẩm mì được làm từ tự nhiên. Sản xuất bằng máy tự động, mang hương vị Việt Nam. Sợi mì rau củ Le Brother khá to rộng lên đến 4mm. Sợi mì dai dai, khi ăn có vị ngọt nhẹ từ rau củ.
- Thành phần nguyên liệu gồm bột mì, củ dền, cải bó xôi, cà rốt, mè đen, muối và nước. Mì rau củ Le Brother được đóng gói dạng túi nilong hàn kín với trọng lượng 200g gồm 8 vắt mì. Với các vị rau củ như củ dền, cà rốt, bó xôi và mè đen.
- Sản phẩm có thể sử dụng và chế biến nhanh chóng dễ dàng như các loại bún, phở thông thường.
+ Mì thập cẩm Le Brother tiện lợi trong chế biến bữa ăn hằng ngày. Màu sắc mì bắt mắt thích hợp cho để làm các món ăn cho bé từ 1 tuổi trở lên. Một số món ăn như mì nấu, mì xào, mì xào với các loại rau củ, thịt, hải sản,…
+ Cho vắt mì vào nước đang sôi, nấu khoảng 3 phút – 4 phút. Thường xuyên đánh cho vắt mì tơi ra để sợi mì chín đều, đừng để mì quá mềm. Vớt mì ra cho vào nước lạnh khoảng 30 giây, vớt mì ra để ráo nước. Cho một muỗng dầu thực vật, trộng đều mì để các sợi mì không dính vào nhau. Cuối cùng chế biến món ăn theo sở thích của bạn.
5- Thương hiệu Mì rau củ RB
Đặc trưng của mì: Mì rau củ RB với quy trình sản xuất thủ công. Giữ được lượng lớn vitamin và khoáng chất từ rau củ. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sử dụng 100% nguyên liệu tự nhiên. Sản phẩm không chứa chất phụ gia, không chất bảo quản. Màu sắc của mì được tạo nên từ màu tự nhiên.
Gói có 5 vị gồm cải bó xôi, mè đen, củ dền, bí đỏ, khoai lang tím. Trọng lượng mỗi gói là 300g, 500g. Tiện lợi khi sử dụng và chế biến.Ngoài ra còn có các loại bún rau củ và ngũ cốc khác. Mì ngũ cốc RB – Hộp 500gr (6 vị gồm gạo lứt, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, hạt sen, vừng đen). Bún gạo lứt RB – Hộp 500gr.
Mì rau củ Rb được sử dụng để chế biến các món xào nấu, trộn. Ngâm mì trong nước lạnh từ 1 – 3 phút, kiểm tra độ mềm của mì. Vớt ra và chế biến thành các món theo sở thích.
6- Thương hiệu Mì rau củ Suri Farm
Đặc trưng của mì: Mì Rau Củ Hữu Cơ Suri Farm là nguồn thực phẩm lành mạnh. Phù hợp với tất cả mọi người, kể cả người ăn chay, ăn kiêng eat clean, trẻ em. Sản phẩm được làm từ nguyên liệu tự nhiên giàu dinh dưỡng và có màu sắc rất đẹp rất dễ sử dụng nấu nướng.
- Mì được sản xuất từ bột gạo, 5% bột rau củ (bột rau chùm ngây, bột củ dền, bột bí đỏ), nước 24%, muối 1%.
- Được đóng gói dạng hộp 400g, đối với gói mì hỗn hợp gồm 15 vắt mì mix vị 3 loại. Mỗi vị có 5 vắt nhỏ.
- Mì rau củ Suri Farm chế biến rất đơn giản. Phù hợp với nhiều khẩu vị ăn uống ở nhiều lứa tuổi. Đun nước sôi, trụng mì với nước sôi 1-2 phút. Vớt mì ra, đánh tơi, trộn ít dầu ăn hoặc tráng qua nước lạnh để mì không bị dính. Để ráo nước, chế biến theo khẩu vị tùy thích!
Đặc biệt, đối với những loại mì rau củ sấy lạnh thì mì sẽ được làm khô ở nhiệt độ thấp. Nên giá trị dinh dưỡng từ rau củ tự nhiên gần như được giữ trọn vẹn. Việc sử dụng mì rau củ thay thế cho các loại bún, mì, miến, phở khô khác là điều mà chúng ta nên cân nhắc sử dụng cho cả gia đình. Đặc biệt là những dòng sản phẩm dành riêng cho bé ăn dặm.
Trên đây là một số gợi ý về những thương hiệu mì rau củ được ưa chuộng nhất hiện nay. Để được hỗ trợ thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ hotline: 0823861188 để được hỗ trợ sớm nhất.