8 KIÊNG KỊ TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN ĐỐI VỚI RAU CỦ QUẢ

8 KIÊNG KỊ TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN ĐỐI VỚI RAU CỦ QUẢ

8 KIÊNG KỊ TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN ĐỐI VỚI RAU CỦ QUẢ

Trong cuốn “Bí kíp nhà bếp” của Anpaso có vô vàn điều hấp dẫn. Mỗi ngày chúng tôi lại chia sẻ đến các bạn những điều hay ho nhất.

Dưới đây là 8 kiêng kị cần tránh khi chế biến đối với 1 số loại rau củ quả thường ngày. Note lại ngay, dùng khi cần.

  • Rau dền và quả lê vốn kỵ nhau: Nếu ăn cùng sẽ dễ bị nôn.
  • Củ cải trắng với các loại lê, táo, nho: Bởi Ceton đồng có trong những loại trái cây này phản ứng cùng axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.
  • Không ăn dưa chuột với cà chua: Vì trong dưa chuột chứa một loại men phân giải vitamin C, khi ăn dưa chuột với cà chua hay những loại thực phẩm giàu vitaminC sẽ không tốt vì làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể.
  • Bí đỏ kỵ cải thìa: Bí đỏ chứa enzym phân giải vitamin C, khi ăn chung với cải thìa sẽ làm giá trị dinh dưỡng của cải thìa.
  • Cà rốt kỵ củ cải: Cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C, củ cải giàu vitamin C, hai thứ này ăn chung sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng.
  • Củ cải kỵ nấm mèo đen: Củ cải chứa nhiều engym, nấm mèo đen chứa nhiều hoạt chất sinh học, hai thứ ăn chung có thể phát sinh phản ứng hóa học phức tạp, dẫn đến phát sinh viêm da.
  • Quả hồng, cà chua ăn cùng khoai lang: Tinh bột trong khoai lang kích thích dạ dày tiết ra axít, tác dụng với chất chát tanin trong quả hồng, gây viêm loét và chảy máu dạ dày.
  • Dưa hấu và thịt dê ăn cùng dễ trúng độc.

Trên đây là một số kinh nghiệm nhà bếp Anpaso chia sẻ đến bạn đọc. Nếu bạn có những chia sẻ tương tự hãy cmt dưới bài viết để mọi người cùng biết nha!

Anpaso chuyên cung cấp những sản phẩm mì rau củ Organic thanh sạch dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người

Đang xem: 8 KIÊNG KỊ TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN ĐỐI VỚI RAU CỦ QUẢ

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng