Cô gái trẻ khởi nghiệp từ nông nghiệp sạch và những điều đầu tiên

Cô gái trẻ khởi nghiệp từ nông nghiệp sạch và những điều đầu tiên

Nghiệt ngã thay khi bàn tay của Người Thợ Mì “bị hỏng” - cô gái khởi nghiệp từ nông nghiệp sạch

Em ơi, bàn tay của chị Tâm bị máy cán mì đập dập rồi, các E đi vào viện thăm chị Tâm cùng chị không?
Qua cuộc điện thoại ngắn gọn chưa đầy 1 phút, tôi sốc khi nhận được tin chẳng lành. Khi mà cả team ai cũng quay cuồng trong việc setup chuẩn bị mọi thứ thì “tai nạn”. Nó là điều thật kinh khủng. Cả 1 bàn tay phải của chị bị máy cán mì đập và đè lên, có rất nhiều xương bàn tay bị dập gãy.
Gọi điện cho chị, âm thanh vọng lại là tiếng thều thào, yếu ớt. “Em nói đi, chị vẫn có thể nghe. Nhưng chị đang không được tỉnh táo lắm, vẫn còn thuốc mê và gây tê. Tay chị đang đau, mất cảm giác. Chị không biết nó còn có thể giữ được không, các bác sĩ đang cố gắng cứu chữa cho chị E à”.
“Ca sĩ cần mic, làm mì cần tay”. Nếu bàn tay ấy không còn nữa thì sao đây. Người thợ mì nếu tay không còn thì khác nào chết đi!!!

Cô gái xứ Nghệ từ bỏ công việc văn phòng khởi nghiệp bằng tình yêu ẩm thực nguyên bản - dự án “Mì rau củ organic Anpaso-An Lành Từ Tâm”.

Cũng không còn trẻ tuổi để bắt đầu 1 dự án khởi nghiệp nữa. Đánh đổi cả thanh xuân để nghiên cứu và làm các đề tài nghiên cứu khoa học về nông nghiệp. Đi khắp nơi từ Việt Nam và nước ngoài. Cái chị chắt lọc được là những kinh nghiệm quý báu. Với niềm tin bất diệt cho các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ trên chính mảnh đất Diễn Châu, Nghệ An.

Xuất phát điểm từ chính điều nhỏ nhặt trong cuộc sống

Một vài lần tham gia giải cứu nông sản cho bà con. Nhất là các loại rau củ của quê hương Diễn Châu, không cầm lòng được, mà nuôi 1 ý nghĩ táo bạo.
Vụ đầu tiên, nắm chắc phần thắng thì gặp mưa lũ dài ngày. Nhìn những ruộng rau héo úa vì úng nước, đau như cắt. Không nản, Tâm bán xe ô tô để tái đầu tư. Rồi những chuyến xe chở rau đã bắt đầu lăn bánh.
Đơn hàng tiếp theo là của 1 chuyên gia Nhật. Họ cần 26 tấn bột rau mỗi tháng, suy nghĩ cuối cùng đã từ chối vì không đủ nguồn lực để đáp ứng. Không thể lừa dối khách hàng của mình để gửi đi những đồ thứ phẩm được.

Hành trình "vạn dặm" bắt đầu từ những bước chân

Chị bắt đầu nghĩ về mì rau củ hữu cơ theo gợi ý của chuyên gia Nhật. Bắt đầu từ một con số 0. Và bây giờ nếu bạn thử tìm kiếm “mì rau củ organic Anpaso” bạn sẽ biết chị Tâm đã thành công như thế nào.
Hành trình khởi tạo trên mảnh đất chó ăn đá gà ăn sỏi liệu có nên hồn.
Xứ Nghệ đất cằn sinh sự sống, con người chân thật và chịu khó chịu thương. Chả có gì mà không làm nổi. Với chị câu cửa miệng luôn là: Em là con gái Nghệ An, làm việc với tâm thế của người Nghệ và tư duy của người Nhật!

Hành trình 7 năm ròng rã

Nghiên cứu, cải tạo đất, cải tạo nước, phân bón hữu cơ. Xây dựng vùng trồng hữu cơ, vùng đệm an toàn. Tìm hiểu cách trồng, chọn giống tốt, phù hợp nhất với chất đất, chất nước và khí hậu nơi đây.
Ban đầu chị chọn cây cải bó xôi làm mì trước. Sau đó thì nghiên cứu trồng thêm mầm lúa mạch, củ cải đỏ, củ dền,… Chọn lọc, lưu giữ và hồi sinh những giống cây bản địa lâu năm như sâm cát, sâm thổ hào. Nuôi thêm đông trùng hạ thảo, trở thành vùng trồng mầm lúa mạch hữu cơ đầu tiên trên đất Nghệ.

Khó khăn của nông nghiệp hữu cơ

Chỉ những ai từng làm nông nghiệp hữu cơ mới thực sự hiểu sự khó khăn và vất vả như thế nào.
Thất bại nhiều lần. Thậm chí đã có lúc sạt nghiệp nhưng chị Tâm vẫn kiên nhẫn theo đuổi đam mê. Và thành quả là, Anpaso trở thành mì rau củ sản phẩm đạt giải Nhì sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An.

Dự án khởi nghiệp từ nông nghiệp sạch bắt đầu bằng những điều thật đáng nhớ

Tháng 9/2020 sau 7 năm nghiên cứu tìm tòi thai nghén. 1 năm ngồi lại với nhau, hùn vốn, kêu gọi giúp đỡ, kêu gọi những trái tim cùng nhiệt huyết. Mấy anh chị em chúng tôi đã ACTION.
Phân chia công việc từ đồng đến nhà xưởng, trồng rau, làm mì, bao bì, content, quảng cáo, chào hàng, ăn thử, kho hàng,… không biết bao nhiêu mồ hôi nước mắt. Ai cũng bảo nơi chó ăn đá gà ăn sỏi làm gì được, rau nào nó lớn.

Kết quả của hôm nay

Cái ngày mà chuẩn bị ra mắt cần kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Chị Tâm bị tai nạn, bàn tay bị máy cán mì dập nát, xương gãy, phải nối và đóng đinh, mổ rồi vá rồi mổ. Mọi thứ bị dán đoạn 1 chút. Khó khăn chồng khó khăn. Lúc ấy, cũng may nhờ có các anh chị phòng Kiểm tra nhà nước của Viện Dinh Dưỡng đã hỗ trợ hết rất nhiều trong công cuộc tư vấn kiểm nghiệm của sản phẩm đầu tay.

Chinh phục khách hàng

Trên con wave cà tàng chị em tôi chạy khắp ngõ ngách lớn nhỏ của Hà Nội đi chào hàng và mời dùng thử. Xin cảm nhận và đánh giá để hoàn thiện mỗi ngày.
Đơn hàng đầu tiên là 350k rồi 700k. Những feedback đầu tiên có khen có chê nhưng đều lấy nó làm động lực vươn lên làm tốt hơn.
Hôm nay, doanh số không còn là 350k của ngày đầu mà là những con số lớn hơn gấp nhiều chục lần như thế. Đó là kết quả của sự kiên trì nhẫn nại, không ngừng nghỉ. Là mồ hôi nước mắt. Đổi lại hôm nay, các cô các bà các chị có công ăn việc làm ổn định, các bạn trẻ vùng quê nghèo có việc làm chuyên nghiệp hơn, trên bàn ăn của mỗi nhà có thêm món mới, dinh dưỡng và an lành.

Mì rau củ và những cái đầu tiên từ dự án khởi nghiệp từ nông nghiệp sạch

Sau hơn 1 năm ra mắt, cái mà chị Tâm và anh em chúng tôi nhận lại đó là:

Anpaso là thương hiệu mì rau củ hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam. Được chứng nhận bởi USDA của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ.
Được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ cấp chứng nhận FDA.
Mì rau củ hữu cơ đạt chứng nhận HACCP
Mì rau củ hữu cơ có đủ điều kiện xuất hiện và bán trên Amazon.
Mì rau củ hữu cơ ăn dặm tiên phong dành cho bé tại Việt Nam.
Mì rau củ Anpaso đi khắp đất nước và ra cả thị trường Mỹ khó tính, trên các nền tảng Thương mại điện tử, Amazon, các chuỗi cửa hàng Mẹ và bé như Bibo, Kids Plaza, concung,… phủ sóng các hệ thống siêu thị lớn như Bachhoaxanh, Omega,…

Nét độc đáo trong hương sắc vị mì Anpaso qua dự an khởi nghiệp từ nông nghiệp sạch

Theo chuyên gia Nhật Bản Hideo từng thưởng thức Mì Anpaso và nói:

“Ăn sợi mì Anpaso Tôi có cảm giác hái cọng rau vào lúc sương chưa tan cho vào miệng. Mì của bạn có cả gió và sương, ngọt và thơm. Sợi mì của bạn như tiếng vọng từ vách đá dội xuống, trong và thanh khiết”.

Đối với Mì Anpaso

Chị Tâm đưa bạn đến với những trải nghiệm của cung bậc sắc màu bản vị. Của tự nhiên nguyên bản. Hương sắc ấy chính là màu của những nguyên liệu làm mì tươi ngon nhất. Phải làm sao để sợi mì tươi tắn và đẹp đẽ như người con gái tuổi xuân thì.

Phải biết cách giữ trọn màu sắc tự nhiên của rau củ mà không cần đến màu thực phẩm. Màu mì không quá đậm, cũng chẳng quá nhạt. Không phải màu xanh của sự ỉ ôi, cũng không quá sặc sỡ như chất tạo màu thực phẩm.

Sử dụng nguyên liệu làm mì cũng cần có tỉ lệ đúng và đủ. Để cho màu tự nhiên và tròn trịa nhất. Sợi mì sẽ khoác lên mình chiếc áo thấm đẫm vị của lá, thân và củ. Được kết tinh từ nắng, gió, đất, nước miền Trung và bàn tay người trồng. Đó là một quá trình của sự chăm chút và tỉ mỉ. Bởi nếu chỉ sơ sẩy chút thôi, sợi mì trông sẽ thiếu sức sống. Và mặc nhiên nét tươi tắn tự nhiên vốn có của nó cũng mất đi.

Gửi tới những người yêu mì rau củ

💚Nếu là người yêu thích ẩm thực từ thiên nhiên. Bạn sẽ thấy mì Anpaso như một người con gái thôn quê mới lớn. Không quá sắc sảo, không bóng bẩy. Nhưng lại đầy quyến rũ bởi vẻ đẹp thuần khiết từ thiên nhiên, trong sáng và tinh khôi. Vẻ đẹp hòa quyện từ Hương - Sắc - Vị ấy sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn. Bạn sẽ yêu cái màu hanh hao tự nhiên. Sẽ mê đắm mùi hương thanh khiết dìu dịu từ rau củ. Và sẽ tan chảy trong hương vị ngọt thơm, nguyên bản khó cưỡng. Nhiêu đó thôi cũng khiến ai nấy nao lòng rồi!

Đang xem: Cô gái trẻ khởi nghiệp từ nông nghiệp sạch và những điều đầu tiên

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng