Cùng Anpaso nhận biết thực phẩm không an toàn

Cùng Anpaso nhận biết thực phẩm không an toàn

An toàn là yếu tố tiên quyết để người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm. Nhưng làm sao để phân biệt chúng?

Nếu người tiêu dùng không thể đưa ra được sự lựa chọn được những mặt hàng chất lượng và đảm bảo an toàn nhất thông qua truy xuất nguồn gốc thì họ nên làm gì để đánh giá được chất lượng? Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn dễ dàng nhận biết thực phẩm không an toàn, để giúp bạn sống khỏe mỗi ngày. Đừng vội bỏ lỡ mà hãy đọc ngay nhé!

An toàn thực phẩm có lẽ là vấn đề KHÔNG BAO GIƠ HẾT NÓNG trong những năm gần đây. Người tiêu dùng không còn đặt niềm tin tuyệt đối vào các sản phẩm của các doanh nghiệp đưa ra trên thị trường. Bởi lẽ, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ hay sản phẩm không có tem truy xuất nguồn gốc khiến họ “mù mờ” về chất lượng của chúng hơn.

Thực phẩm an toàn là thực phẩm không tồn dư các chất hóa học, không sinh, thuốc bảo vệ thực vật hoăc vượt quá mức cho phép. Ngoài ra không chứa các tạp chất cũng như các chất gây bệnh như vi sinh vật, vi khuẩn... Nói cách khác, sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng và được các cơ quan về vệ sinh ATTP cấp chứng nhận.

Xem thêm: Mì rau củ và xu hướng ăn sạch sống lành

Đối với rau củ: Rau xanh là loại thực phẩm được xem là khó phân biệt nhất. Đôi khi bạn đừng tham những rau quả to và đẹp mã. Đặc biệt những rau có lá non hơn so với mức bình thường, lá có màu xanh đen, thân rau to, giòn và hầu như không có vết sâu bệnh hại thì đây là những thực phẩm được phun xịt nhiều thuốc trừ sâu và phân bón nhưng không đảm bảo được thời gian cách ly an toàn.

Đối với các loại trái cây: Không nên chọn những loại trái cây có vẻ ngoài quá bóng, quá đều màu và cuống ngả màu nâu đen  vì đây thường là những hoa quả đã ngậm hóa chất hoặc tẩm thuốc để giúp cây tươi lâu hơn. 

Đối với cá: Dấu hiệu để nhận biết cá có chất kháng sinh không là ở thịt cá. Thịt cá nuôi hay cá tiêm nước thường thịt cá kém săn chất, nhẹ cân, dễ bị ươn. Với những loại cá đông lạnh, bạn nhìn thấy mắt cá lồi ra ngoài, miệng ngậm kín, mang có màu đỏ hồng, khi ấn tay nhẹ vào sẽ cảm nhận được độ săn chắc và đàn hồi thì đây là cá tươi.

Đối với thịt đỏ như thịt heo, bò, bê, vịt, ngan… hiện nay việc chăn nuôi công nghiệp đã trở nên phổ biến. Với những loại thịt có chứa các chất tăng trọng và chất tạo nạc thì thịt sẽ hầu như không có mỡ. Nếu có thì lớp mỡ rất mỏng, thịt lợn (heo) thường có màu đỏ sẫm như thịt bò. Loại thịt này chứa hóa chất sẽ gây ra tình trạng rối loạn quá trình trao đổi chất, nếu sử dụng lâu dài có thể gây ung thư.

Với một vài mẹo nhỏ về thực phẩm không được an toàn đối với sức khoẻ con người từ Anpaso, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm được một kinh nghiệm bổ ích để lựa chọn thực phẩm cho gia đình và bổ sung thêm một bí quyết trẻ - khỏe - đẹp để cuộc sống thêm phần tốt đẹp hơn.

Xem thêm: Thực phẩm sạch là gì? Vai trò của Thực phẩm sạch đối với sức khỏe

Đang xem: Cùng Anpaso nhận biết thực phẩm không an toàn

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng