DỪNG NGAY CÁC KIỂU ĂN DẶM, HÃY ĂN DẶM KIỂU CỦA CON

DỪNG NGAY CÁC KIỂU ĂN DẶM, HÃY ĂN DẶM KIỂU CỦA CON

DỪNG NGAY CÁC KIỂU ĂN DẶM HÃY ĂN DẶM KIỂU CỦA CON

Dù ăn dặm kiểu nào thì việc bố mẹ cần quan tâm nhất đó chính là nhu cầu ăn dặm của bé. Đừng ép con mình đi theo hướng ăn nào cả. Hãy nghĩ đơn giản Bé và chúng ta đều là các cá thể sống "sinh học" nhu cầu của chúng ta về cơ bản như nhau, ăn, uống, nghỉ ngơi và hoạt động. Tuy nhiên, mỗi người lại có những đòi hỏi và nhu cầu riêng. Chính vì thế, thay vì muốn bé ăn những loại thực phẩm bố mẹ cho là tốt với bé thì hãy cân đối và cho bé được chọn thứ bé muốn ăn xen kẽ vào menu của bố mẹ. Đọc ngay bài viết mà chúng tôi sưu tầm được dưới đây để hiểu thêm về việc nên cho bé ăn gì cho hợp lí. 

HÃY ĂN THEO CÁCH CỦA BÉ!

Hôm trước mình có đưa 2 bé đi khám bác Trí Đoàn, khi đi mình cảm thấy rất nôn nao vì mình đã thần tượng bác từ rất lâu rồi. Nhưng thật sự mình hơi bất ngờ vì sự đơn giản và thân thiện của bác.

Cái mà bác hướng tới đó chính là những gì đơn giản nhất trong cuộc sống này mà mọi người vẫn hay nghĩ là nó rất cao siêu. Đúng là càng đi xa, càng trải nghiệm nhiều thì người ta càng nhìn nhận mọi việc càng đơn giản như đúng bản chất của nó.

Bác có những chia sẻ :

- Không có ăn dặm kiểu Nhật, kiểu Mỹ, kiểu Hàn gì hết. Chỉ có 1 kiểu duy nhất đó chính là kiểu của con.

- Sau 6 tháng thì sữa đã không còn là nhu cầu dinh dưỡng chính duy nhất, có thể bổ sung các chất trong sữa qua đồ ăn.

- Mỗi trẻ có 1 đường phát triển riêng, đừng so sánh trẻ với nhau. Giống người lớn, cùng ăn như nhau nhưng sẽ có người mập người ốm.

- Người lớn ăn gì hãy cho con ăn đó,không có nêm gia vị, ba mẹ có thể nén cơm lại hoặc rau củ cho con ăn.

- Con ăn bao nhiêu là do nhu cầu của con, cơ thể con sẽ báo cho con biết con nên ăn gì và ăn bao nhiêu. Sẽ có ngày con ăn rau rất nhiều, có ngày con ăn thịt rất nhiều. Nhưng tỗng thể cả tháng con ăn đầy đủ là được.

- Ăn bao nhiêu bửa là do con,đến bửa cứ mời con nếu con muốn ăn con sẽ ăn, nếu con không muốn ăn con sẽ không ăn.

- Con thích ăn thì con sẽ tự ăn nhiều lên và tự giảm lượng sữa. Sữa bây giờ không còn là nhu cầu chính nửa nên không cần phải lo lắng. Hãy quan tâm tới hôm nay con có vui không? con đã làm được những gì?

- Nếu con thích ăn bỏ sữa cũng không sao, vì có thể bổ sung các chất trong sữa qua các thực phẩm khác. Như con hươu cao cổ nó chỉ ăn rau, cỏ nhưng nó vẫn cao vẫn lớn. Chỉ có 1 loài động vật duy nhất đã ăn rồi mà vẫn còn uống sữa.

- Cân nặng biết nói dối nên đừng nhìn vào cân nặng của con, hôm nay con có thể lên cân nhưng mai lại giảm. Hãy cân con 3 tháng 1 lần.

- Hãy quan trọng chiều cao và vòng đầu, nó ko bao giờ đi xuống. Nếu nó đi lên đều thì con vẫn phát triển bình thường.

- Đừng xét nghiệm để biết trẻ thiếu chất gì vì chắc chắn là trẻ sẽ thiếu. Mà nếu để kiểm tra cho hết các chất trẻ thiếu thì có lấy máu hết cũng ko đủ kiểm tra.

- Trẻ không hấp thu là khi trẻ tiêu chảy, còn nếu đi phân bình thường là trẻ vẫn đang hấp thu tốt.

- Hãy suy nghĩ về ăn uống của con đơn giản nhất, mình sao thì con y vậy. Hãy để con được ăn và phát triển theo kiểu của chính mình. Bố mẹ chỉ cần bày đồ ăn thôi, còn lại hãy tin tưởng ở con. Con sẽ làm được tất cả.

Nguồn: st

Mì rau củ Organic Anpaso mì hoàn toàn làm từ các nguyên liệu tự nhiên, không chất phụ gia và chất bảo quản, trong mì có lượng lớn rau xanh và chất xơ hoàn toàn tốt cho tiêu hóa của bé.

Xem thêm: Có nên dùng gia vị ăn dặm cho bé dưới 1 tuổi?

Liên hệ tư vấn: 0823 861 188

Page: https://www.facebook.com/anpaso.official/

Đang xem: DỪNG NGAY CÁC KIỂU ĂN DẶM, HÃY ĂN DẶM KIỂU CỦA CON

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng