Hạt nêm cho bé loại nào tốt? Trẻ mấy tháng có thể dùng hạt nêm

Hạt nêm cho bé loại nào tốt? Trẻ mấy tháng có thể dùng hạt nêm

Hạt nêm cho bé là gia vị phổ biến được ba mẹ dùng trong bữa ăn hàng ngày. Vậy mẹ nên dùng loại nào cho bé, cùng Anpaso tìm hiểu nhé!

1. Hạt nêm cho bé là gì?

Hạt nêm cho bé là một loại gia vị phổ biến được sử dụng trong nấu ăn để tăng hương vị và giúp món ăn thêm thơm ngon. Thường được làm từ các nguyên liệu như muối, đường, gia vị tự nhiên,..., có dạng hạt hoặc bột có màu vàng nhạt.

2. Tiêu chí lựa chọn - Loại nào tốt?

Các bé trong độ tuổi ăn dặm hệ thống chuyển hóa vẫn còn non yếu nên các mẹ cần lưu ý chọn đúng loại hạt nêm phù hợp với lứa tuổi của các con.

Mẹ nên lựa chọn các loại hạt nêm cho bé được làm từ nguyên liệu tự nhiên là tốt nhất, thành phần có thể từ rau củ, thịt cá,.. từ thiên nhiên và đảm bảo không được chứa các chất không tốt cho sức khỏe của các con như chất bảo quản, chất điều vị,.. 

Đặc biệt mẹ nên chọn loại không chứa muối, đường bổ sung vì ở độ tuổi ăn dặm các con cần rất ít lượng muối đường và lượng muối đường thông thường cũng đã có sẵn trong rau củ quả các con ăn hàng ngày.

Một lưu ý khác là các mẹ nên lựa chọn các thương hiệu uy tín, kiểm tra kỹ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, mua ở những địa chỉ uy tín để không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Mẹ nào đang tìm kiếm loại hạt nêm cho bé từ thiên nhiên, không bột ngọt nhân tạo, không chất phụ gia, chất bảo quản, đặc biệt không chứa muối đường bổ sung thì có thể tham khảo Bột nêm ăn dặm rau củ Anpaso - Trọn vị tự nhiên, không thêm muối đường nhé!

- KHÔNG CHỨA MUỐI, ĐƯỜNG BỔ SUNG (thành phần cần hạn chế tối đa trong giai đoạn đầu phát triển của trẻ) thay vào đó sử dụng vị ngọt và mặn từ cỏ ngọt và lượng muối có sẵn trong rau củ.

- 4 KHÔNG: 100% không bột ngọt, không phẩm màu, không hương hiệu, không chất bảo quản

- Đa dạng hương vị: Có 4 hương vị khác nhau bao gồm rau củ, rong biển, nấm hương, măng tây, dạng bột dễ tan, dễ chế biến đa dạng nhiều loại thức ăn cho trẻ

3. Trẻ mấy tháng có thể dùng hạt nêm

Thời điểm phù hợp để bé sử dụng hạt nêm loại không chứa muối, đường bổ sung như Bột nêm ăn dặm rau củ Anpaso thường bắt đầu từ khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm, từ 6 tháng tuổi trở lên. 

Còn đối với các loại hạt nêm cho bé khác mà trong thành phần vẫn chứa muối đường thì trên 1 tuổi mẹ mới nên sử dụng cho con nhé. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu cho bé ăn các loại hạt nêm có chứa muối đường, thì mẹ vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo rằng bé đã sẵn sàng và không gặp vấn đề gì trong việc tiêu hóa.

Xem thêm: Có nên dùng gia vị ăn dặm cho bé dưới 1 tuổi?

Đang xem: Hạt nêm cho bé loại nào tốt? Trẻ mấy tháng có thể dùng hạt nêm

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng