1/ Mì rau củ là gì? Xu hướng ăn sạch sống lành cùng mì rau củ
Mì rau củ là xu hướng xu hướng ăn sạch sống lành xuất hiện trong những năm gần đây. Nó tập trung cao vào các yếu tố dinh dưỡng có nguồn gốc từ thiên nhiên. Chăm sóc sức khỏe cho con người một cách chủ động và khoa học!
Mì rau củ là gì?
Mì rau củ là xu hướng thực phẩm mới xuất hiện trong những năm gần đây. Nhưng lại nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. Bởi nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe mà nó mang lại. Thành phần chủ yếu của mì rau củ thường là bột mì/ bột gạo/ bột ngũ cốc khác… kết hợp với các loại rau củ quả tự nhiên. Tùy thuộc vào mục tiêu sản xuất và kinh doanh. Mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn nguyên liệu rau củ quả phù hợp với mình.
Xu hướng ăn sạch sống lành cùng mì rau củ
Ăn sạch, sống khỏe và healthy dần trở thành xu hướng của rất nhiều người. Việc tìm đến những món có nguồn gốc tự nhiên, thanh sạch dinh dưỡng đang chiếm một phần lớn trong khẩu phần ăn ở mọi lứa tuổi. Nếu trước đây, trên thị trường có rất nhiều loại mì, bún, nui, miến, phở… ở dạng khô thông thường mà thành phần chủ yếu là bột ngũ cốc như gạo, bột mì,... thì hiện nay đã xuất hiện các dòng mì, bún rau củ tự nhiên với sự đa dạng về cả hương vị lẫn hình thức. Các loại sản phẩm mì rau củ này tập trung cao vào các yếu tố dinh dưỡng có nguồn gốc từ thiên nhiên, chăm sóc sức khỏe cho con người một cách chủ động và khoa học hơn.
Xem thêm: Sự thật mì rau củ Anpaso có tốt k? có bao nhiêu calo trong mì rau củ?
2/ Lý do nên chọn mì rau củ cho khẩu phần ăn hàng ngày
1- Mì rau củ sử dụng nguyên liệu là các loại rau củ tự nhiên. Có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Rau củ quả chứa nhiều vitamin, khoáng chất có lợi vô cùng với sức khỏe và chất lượng cuộc sống.
Rau xanh và các loại hoa quả là thực phẩm không thể thiếu trong một chế độ ăn uống khoa học. Ăn nhiều rau, quả giúp cơ thể cung cấp đủ chất xơ, vitamin tốt cho hệ tiêu hóa,... Tuy nhiên, ăn nhiều thôi chưa đủ mà còn cần phải đa dạng hóa thực đơn để không gây nhàm chán. Với những ai mỗi ngày cần ít nhất 2000 calo để duy trì cân nặng và sức khỏe cần bổ sung 200 – 300g rau quả. Vậy ngoài việc ăn trực tiếp. Bạn nên cung cấp gián tiếp rau quả qua những loại thực phẩm khác như mì rau củ.
Rau củ quả tốt cho tim mạch
Những người ăn khoảng 200 – 300g rau, quả/ ngày sẽ giảm hơn 30% nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ so với những người chỉ ăn ở mức tối thiểu (ít hơn 50g/ngày). Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nên ăn quá nhiều một lúc hoặc tăng lượng rau, quả lên một cách đột ngột. Hãy chọn một cách ăn điều độ và từ từ. Ăn trực tiếp và gián tiếp qua những loại thực phẩm khác bằng việc cung cấp đều đặn hàng ngày qua chế độ ăn uống.
Ăn rau củ quả nhiều sẽ giúp giảm cholesterol
Thành phần chất xơ trong rau quả cũng góp phần ngăn chặn quá trình hấp thụ cholesterol từ thức ăn vào cơ thể. Sẽ hạn chế tối đa các vấn đề béo phì, mỡ máu, tim mạch,... Bạn nên cung cấp cho khẩu phần ăn hàng ngày nhiều thực phẩm chứa chất xơ và vitamin. Như mì rau củ, bún rau củ, các loại bột rau củ ăn kèm…
2- Các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn về an toàn sản phẩm
Hầu hết các loại mì rau củ có mặt trên thị trường hiện nay đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ghi rõ thành phần và định lượng rau củ. Ngoài ra, có 1 số sản phẩm bún, mì rau củ đạt các tiêu chuẩn về chất lượng quốc tế về an toàn thực phẩm đối với sức khỏe con người. Đó là chứng nhận về Organic USDA, FDA,... Người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và mức độ an toàn của sản phẩm.
3- Tiện lợi và đa dạng vị rau củ
Mì rau củ là một trong những dòng thực phẩm khô vô cùng tiện lợi và dễ dàng chế biến sử dụng. Có rất nhiều sự lựa chọn vị rau củ khác nhau trong quá trình sản xuất. Đó là cải bó xôi, mầm lúa mạch, mè đen, củ dền, nghệ, bí đỏ, khoai lang, gấc, cải xoăn,... Người tiêu dùng có thể chủ động làm đa dạng phong phú hơn sự lựa chọn khẩu vị nấu nướng. Đồng thời cũng như thỏa mãn được sở thích vào bếp của mình.
Xem thêm: 6 thương hiệu mì rau củ được ưa chuộng nhất hiện nay