Vì sao hạt nêm Anpaso lại bị vón cục? Hướng dẫn bảo quản đúng cách

Vì sao hạt nêm Anpaso lại bị vón cục? Hướng dẫn bảo quản đúng cách

Hạt nêm Anpaso là lựa chọn hàng đầu của nhiều mẹ khi muốn nêm nếm món ăn dặm của bé thêm thơm ngon mà vẫn đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, một số ba mẹ thắc mắc vì sao hạt nêm này lại dễ bị vón cục sau khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết nguyên nhân cũng như hướng dẫn cách bảo quản hạt nêm Anpaso đúng cách để giữ sản phẩm luôn ở chất lượng tốt nhất.

1. Giới thiệu về Hạt nêm ăn dặm Anpaso

Hạt nêm Anpaso được làm từ các nguyên liệu tự nhiên từ rau củ như rong biển, cỏ ngọt, nấm hương, măng tây, cà rốt,.... Vị ngon ngọt của bột nêm được lấy từ chính rau củ tự nhiên, không thêm muối, đường hay bột ngọt trong suốt quá trình sản xuất. Bột nêm ăn dặm Anpaso cũng nói không với chất bảo quản, phẩm màu, chất điều vị,... nên đảm bảo an toàn cho các bé.

Hạt nêm ăn dặm Anpaso có đến 5 hương vị cho mẹ lựa chọn:

- Vị rau củ

- Vị nấm hương

- Vị măng tây

- Vị rong biển

- Vị cà rốt

Hạt nêm Anpaso đặc biệt phù hợp với các bé trong độ tuổi ăn dặm, từ 6 tháng tuổi trở lên, giúp kích thích vị giác tự nhiên một cách an toàn, từ đó con ăn ngon hơn, hợp tác ăn dặm hơn.

2. Vì sao hạt nêm Anpaso lại bị vón cục?

Trong thành phần của hạt nêm Anpaso không chứa chất chống đông vón, vì vậy khi tiếp xúc với không khí ẩm hoặc bảo quản không đúng cách, sản phẩm dễ bị vón cục. Hiện tượng vón cục thường xảy ra do hai yếu tố chính:

- Độ ẩm tự nhiên từ môi trường: Khi tiếp xúc với không khí, đặc biệt trong môi trường ẩm, hạt nêm dễ bị hút ẩm và tạo ra hiện tượng vón cục nếu mẹ không bảo quản đúng cách.

- Không có chất chống vón cục: Nhiều loại hạt nêm thông thường có chứa chất chống vón để giữ hạt nêm luôn khô ráo và tơi xốp. Tuy nhiên, hạt nêm Anpaso hoàn toàn không sử dụng các chất phụ gia hóa học, giữ nguyên sự tự nhiên và an toàn cho bé, vì vậy sản phẩm dễ bị vón hơn khi không bảo quản đúng cách.

Tuy nhiên mẹ cũng không cần lo lắng quá vì hiện tượng vón cục là hoàn toàn bình thường, nhưng mẹ vẫn nên sử dụng bột nêm tối đa trong vòng 1 tháng sau khi mở nắp để an toàn nhất nhé!

3. Hướng dẫn bảo quản hạt nêm Anpaso đúng cách

Để giữ cho hạt nêm Anpaso không bị vón cục và bảo quản được lâu dài, cần chú ý một số điều sau:

- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp

- Đóng chặt nắp sau mỗi lần sử dụng: Sau khi dùng xong, cần đảm bảo đậy kín nắp để tránh không khí ẩm xâm nhập.

- Nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Hạt nêm Anpaso không chỉ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé mà còn mang đến hương vị tự nhiên, kích thích bé ăn ngon miệng. Mẹ nhớ lưu ý bảo quản đúng cách để luôn giữ hạt nêm ở chất lượng tốt nhất, giúp món ăn của bé thêm phần ngon miệng nhé!

Đang xem: Vì sao hạt nêm Anpaso lại bị vón cục? Hướng dẫn bảo quản đúng cách

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng